Xe Dream Chiếc Xe Huyền Thoại Của Honda

 Đánh Giá Xe Dream Về Ưu Điểm

Về ưu điểm chiếc xe được thiết kế đơn giản nhưng vô cùng tinh tế (không tính xe dream mới bây giờ nhé). kiểu dáng và trọng lượng phù hợp người người dân châu á nói chung và người dân Việt Nam nói riêng. Vì thể trang và chiều cao trung bình của nước ta còn khá khiêm tốn, chiếc xe không quá cao nên phù hợp cho việc lên xuống và vận hành.


Tiết kiệm nhiên liệu, mặc dù được sản xuất rất lâu nhưng công nghệ cũng như dung tích máy của xe dream chỉ là 97cc cho nên xe đi cực kỳ tiết kiệm xăng, nhưng vẫn đảm bảo tốc độ yêu cầu của người sử dụng, một phần thói quen của chúng ta là không đi nhanh, ngoài ra đường xá nước ta cũng chưa đảm bảo cho nên vận tốc xe phù hợp với đường xá Việt Nam, trừ mấy cậu thanh niên là thích phóng nhanh mà thôi.

Màu sắc đặc trưng không lẫn vào đâu được, xe dream thường có màu mận chín hoặc tím, cho nên màu sắc xe cũng rất bắt mắt, chắc màu sắc này chỉ phù hợp với xe dream cho nên các mẫu xe máy không phải dream hầu như không có màu sắc này.

Xe ít đồ nhựa nên sử dụng thời gian dài xe vẫn vững chắc và không có hiện tượng nhựa bị lỏng hoặc gãy nẫy gây ra tiếng kêu như các xe máy hiện đại này nay. Ngoài ra chiếc xe này vận hành rất ổn định và không bị hỏng vặt nên người đi rất yên tâm, cũng như không mất tiền chi phí sửa chữa bảo dưỡng cho chủ xe như các dòng xe khác.

Đánh Giá Xe Dream Về Nhược Điểm

Do có động cơ dung tích xilanh chỉ có 97cc nên xe có độ chậm nhất định so với các xe dung tích toàn 110cc hiện nay, ngoài ra do không được cải tiến nhiều về công nghệ nên xe sử dụng các chi tiết của những công nghệ chưa thực sự tối ưu hóa.

Ngoài ra thiết kế xe còn quá đơn điệu và các kỹ sư của công ty Honda không muốn cải tiến mẫu xe này trong gần 20 năm, đến khi cải tiến mẫu mới thì nhìn quá nữ tính và gần giống các mẫu xe nhái của trung quốc nên đã thất bại thảm hại, từ một chiếc xe huyền thoại hiện nay Honda dream là chiếc xe bán chậm nhất của công ty Honda tại Việt Nam.

Đánh Giá Xe Dream Vể Tổng Thể

Về tổng thể chiếc xe máy Dream được rất nhiều người dân tin dùng, nó có quá nhiều ưu điểm so với nhược điểm, tất nhiên chiếc xe này các bạn từ thế hệ đầu 9x trở về trước thì mới yêu thích nhé, hầu như nhà người dân Việt Nam cứ 10 nhà thì ít nhất là có 6 nhà có xe dream. Không tính các bạn trẻ sau này chỉ thích xe tay ga hoặc xe côn tay nhé.

Chiếc xe này vào đầu thập niên 90 là một gia tài khổng lồ, là mơ ước của bao gia đình và cá nhân lúc bấy giờ, hiện nay vẫn có những người sở hữu xe mới và họ rao bán với giá cả trăm triệu đồng, giá xe cũ nhưng còn đắt hơn cả chiếc SH mới 100% động cơ 150cc hiện nay. Đó chính là thương hiệu huyền thoại của Honda và cũng là thương hiệu xe máy của người dân Việt Nam mà phải không các bạn.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn